nguoiduatin.vn – Bà Trương Thị Ngọc Ánh – một cái tên quen thuộc đầy thân thương mỗi khi được mọi người nhắc đến về một người phụ nữ tiên phong trong phong trào tìm tiếng nói lành mạnh, trong sạch cho ngành Massage trị liệu.

Vào ngày 16/6 vừa qua, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Bộ Khoa học và Công nghệ vừa ra mắt Viện Chống gian lận thương mại và hàng giả (ANCOFI) ở TP HCM. Viện sẽ là nơi tập trung các chuyên gia hàng đầu để chống lại các hình thức gian lận, vi phạm pháp luật, bảo vệ sự công bằng trong hoạt động kinh doanh. Góp phần đòi lại sự công bằng cho những doanh nghiệp kinh doanh chính trực, có đăng ký thương hiệu và tem chống hàng giả tại Cục sở hữu trí tuệ.

Đồng thời, ANCOFI sẽ là một tổ chức uy tín và đáng tin cậy trong lĩnh vực chống gian lận thương mại và hàng giả, góp vào sự phát triển bền vững của nền kinh tế và xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống và niềm tin của mọi cá nhân và tổ chức liên quan.

Trước những bức xúc về việc gian lận, lấy cắp thương hiệu, bán hàng giả, hàng nhái của nhiều doanh nghiệp trong thời gian qua, giáo sư Shiatsu, doanh nhân Trương Thị Ngọc Ánh với kinh nghiệm trên 25 năm quản lý và điều hành Hệ thống Massage Điều trị, hiện cô đang giữ vai trò là chuyên gia trong lĩnh vực đào tạo Chăm sóc khách và Tư vấn Quản lý Spa. Bên cạnh đó, tên tuổi của cô gắn liền với chuỗi Spa Ngọc Anh – Spa tiên phong sử dụng phương pháp massage trong trị liệu và đang từng bước chuyên nghiệp hoá trên con đường nhượng quyền thương hiệu. Cô ứng cử mình vào vị trí Phó Trưởng ban Viện Chống Gian Lận ngay từ những ngày đầu tiếp nhận thông tin về sự ra đời của Viện này.

Hơn ai hết, người vượt lên những gian truân khổ nghiệp đối với ngành massage, bà Trương Thị Ngọc Ánh – Chủ tịch HĐQT của Công Ty Cổ Phần Đào Tạo và Phát triển Spa Việt Nam, đã dồn hết tâm huyết xây dựng thương hiệu Ngọc Anh Spa (Massage điều trị Ngọc Anh). Đối với một thương hiệu, hơn hai mươi năm là quãng thời gian không ngắn để đưa một thương hiệu từ con số 0 thành một thương hiệu tầm cỡ trong lĩnh vực của mình. Bà dành cả thanh xuân từ khi tóc xanh đến ngày tóc bạc để có thể khẳng định được tiếng nói của ngành Massage trị liệu. Không gian khổ nào bà chưa vượt qua, bà hiểu rõ việc dành tất cả thời gian, công sức, tâm huyết để xây dựng thương hiệu uy tín cho “đứa con cưng” của mình không phải là điều dễ dàng, vậy lý do gì phải vì “một con sâu làm rầu nồi canh” khi thương hiệu “giả mạo” đó cũng chưa hề qua nhượng quyền chính thức với bà.

Là một người phụ nữ bản lĩnh, ngay thẳng và chính trực, bà Ngọc Ánh muốn góp sức mình trên con đường chống gian lận thương mại và hàng giả. Bà Trương Thị Ngọc Ánh nêu rõ, sau 14 năm triển khai thực hiện, cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” được đông đảo tầng lớp nhân dân, doanh nghiệp hưởng ứng. Doanh nghiệp hướng tới chữ tín trong sản xuất, kinh doanh hàng hoá. Tuy nhiên, trên thị trường vẫn xuất hiện hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, hàng xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ với mức độ vi phạm ngày càng tinh vi, từ hàng tiêu dùng phổ thông đến thuốc chữa bệnh, thực phẩm chức năng, sản phẩm điện tử cao cấp; các hành vi vi phạm xuyên biên giới. Bởi vậy, đề ra các giải pháp bảo vệ người tiêu dùng, xử lý nghiêm minh các hành vi vi phạm pháp luật nhằm tăng niềm tin, để người Việt Nam ưu tiên sử dụng hàng Việt Nam, đảm bảo thị trường minh bạch, bền vững là nhiệm vụ hết sức cấp thiết.

“ANCOFI là tổ chức chuyên ngành trong ứng dụng khoa học và công nghệ để hỗ trợ cơ quan chức năng phát hiện và truy bắt các đối tượng vi phạm. Đặc biệt là giúp doanh nghiệp bảo vệ thương hiệu, sản phẩm, bảo vệ sức khỏe và quyền lợi người tiêu dùng.

Đồng thời cũng là cầu nối hữu hiệu giữa các cá nhân, tổ chức kinh tế, doanh nghiệp với các cơ quan chức năng trong đấu tranh chống gian lận thương mại và hàng giả, bảo vệ thương hiệu cho doanh nghiệp và bảo vệ quyền lợi cho người tiêu dùng” – bà Ngọc Ánh cho biết.

Các hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ xảy ra trên mọi lĩnh vực, địa bàn, cả khu vực sản xuất, chế biến, lưu thông và xuất nhập khẩu. Trong đó, hàng giả, hàng xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ không chỉ được sản xuất ở Việt Nam còn được sản xuất từ nước ngoài đưa về trong nước tiêu thụ. Những mặt hàng thường bị làm giả, bị xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ gồm hàng thời trang, hàng tiêu dùng, điện tử viễn thông, thực phẩm, vật tư nông nghiệp, dược phẩm, mỹ phẩm, vật liệu xây dựng, phụ tùng ô tô, xe máy; thuốc và thực phẩm chức năng làm ảnh hưởng đến quyền lợi, sức khoẻ, cơ hội chữa bệnh của người tiêu dùng, doanh nghiệp làm ăn chân chính và uy tín nền kinh tế.

Nguyên nhân hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng có “đất sống” do lợi nhuận từ hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ lớn, bên cạnh đó ý thức người tiêu dùng chưa cao, còn tâm lý sính hàng ngoại. Đặc biệt, thương mại điện tử phát triển vượt bậc dẫn đến các đối tượng lợi dụng để bán hàng giả, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ. Vậy hơn ai hết, bà Trương Thị Ngọc Ánh tha thiết gửi tâm sự đến người tiêu dùng: “Hãy tỉnh táo và thông minh khi lựa chọn sản phẩm”.

Vừa qua, Công ty cổ phần đào tạo và phát triển Spa Việt Nam của bà Trương Thị Ngọc Ánh đã được vinh danh tại lễ trao giải Thương Hiệu Mạnh 2023, qua đó, việc tham gia viện chống gian lận thương mại và hàng giả cũng là để bà bảo vệ thương hiệu của chính mình. Với ước nguyện trước khi về hưu, Ngọc Anh Spa sẽ còn được nhượng quyền khắp nơi trên lãnh thổ Việt Nam, mang lại sự lớn mạnh, hưng thịnh cho ngành Massage trị liệu nhân văn này. Tuy vậy, ngoài những nơi được bà cho phép để logo thì cũng có những nơi chưa có sự cho phép của Bà Ngọc Ánh họ vẫn sử dụng bất hợp pháp. Cũng nhờ có sự can thiệp của pháp luật, công lý thì luôn bảo vệ cho người chính trực.

Qua đó bà cũng muốn nhắn nhủ rằng: “Ngành Massage và Spa là ngành dịch vụ cần phải rèn luyện nhận thức của các bạn làm trong nghề, nâng cao tay nghề, nâng cao kiến thức phục vụ, không phải làm qua loa rồi xin tiền tip mất đi phẩm giá chung của nghề Massage và Spa. Đó chính là đạo đức trong nghề”.

Với trọng trách mới, bà Trương Thị Ngọc Ánh không hề cảm thấy áp lực mà ngược lại còn rất phấn khởi và tự hào vì ước mơ được bảo vệ những người kinh doanh chính trực của bà giờ đây đã trở thành hiện thực. Đồng thời, bà cũng lên kế hoạch tập huấn, đào tạo cho các doanh nghiệp thuộc nhượng quyền Ngọc Anh Spa nhằm tạo cơ chế thuận lợi trong việc giải quyết khiếu nại, thẩm tra, xác minh và giám định hàng hóa vi phạm.

Hi vọng trong tương lai, với sự đồng lòng của doanh nghiệp và sự tỉnh táo của người tiêu dùng, Việt Nam có thể đẩy lùi nạn gian lận thương mại, hàng giả, hàng kém chất lượng, vì một đất nước phát triển văn minh.

Mỹ Diệp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *