Trong giới kinh doanh dịch vụ Chăm sóc sức khoẻ làm đẹp tại Sài gòn Giáo Sư Shiatsu Trương Thị Ngọc Ánh được biết đến là một người khá thành công và có nhiều đóng góp đáng kể cho ngành chăm sóc sức khoẻ & làm đẹp Việt Nam. Đứng trước xu thế người người làm spa, nhà nhà làm spa mà không hề có một ngôi trường chính quy đào tạo một cách bài bản, từ năm 2002 cho đến nay, chị đã dành trọn tâm huyết đời mình để theo học, dịch sách và nghiên cứu chuyên sâu về lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ làm đẹp.
Năm 2014, chị chủ động hợp tác với Trường Trung cấp Kỹ thuật Bắc Thăng Long xin mã ngành đầu tiên cho ngành chăm sóc sức khỏe và Thẩm mỹ. Ngày ấy, các ban ngành quản lý trực tiếp cũng chưa hiểu gì về ngành này. Họ luôn cho rằng, đó là ngành nhạy cảm, khó chấp nhận. Để nhận được cái gật đầu, chị phải đích thân mang hết tư liệu đã dịch từ giáo trình học nước ngoài, thường xuyên đi về giữa Hà Nội – TP.HCM để thuyết trình và chăm sóc trực tiếp cho các lãnh đạo cấp trung ương. Nhờ sự nỗ lực đầy tâm huyết, một năm sau, mã ngành được cấp làm thí điểm. Theo đó, chị cũng hợp tác mở một cơ sở chăm sóc sức khoẻ , làm đẹp tại Hà Nội tạo môi trường cho các bạn trẻ thực hành nghề và có việc làm khi ra trường.
“Thật không dễ khi kinh doanh mà mình không trực tiếp đứng ra quản lý, giao lại cho người không cùng ngành, không am hiểu về spa và cái giá phải trả là không hề nhỏ. Trong vòng 4 tháng triển khai, cơ sở bị mất chi phí hơn 600 triệu, thậm chí khi dời về một địa điểm mới, bỏ ra thêm khoản đầu tư mới tình hình vẫn không khả quan. Lúc này, tôi nhận thấy, việc giao cho một người khác ngành điều hành cơ sở là không hiệu quả, muốn tự mình đứng ra quán xuyến nên ngỏ ý muốn mua lại cổ phần của các cổ đông. Tuy nhiên, có lẽ là thiếu duyên với Hà thành nên khi chuyển tiền ra mua đã bị một cổ đông khác chiếm dụng nên việc mua bán không thực hiện được. Tôi quyết định bỏ hết tiền đầu tư ở đất Bắc để tập trung phát triển sự nghiệp tại TP.HCM.” – chị kể lại.
Bằng tâm huyết, đam mê và sự nỗ lực không ngừng với mong muốn góp phần chăm sóc và tôn tạo nét đẹp cho mọi người, chị đã xây dựng thành công một chuỗi spa mang tên Ngọc Anh . Những năm qua, thương hiệu Ngọc Anh Spa gần như trở thành một người bạn và là điểm đến tin cậy của những “tín đồ” muốn khoẻ đẹp tại TP.HCM.
Ở thời điểm hiện tại, vì muốn chuyên tâm cho công việc giảng dạy, biên soạn giáo trình, nữ doanh nhân đã quyết định nhượng lại những đứa con tinh thần mà chị tâm huyết, chỉ giữ lại một cơ sở cho riêng mình nhưng cũng giao cho người có chuyên môn quản lý. Chị chuyển sang công tác tại Trường Cao Đẳng Kỹ Nghệ 2, với các nhiệm vụ chính là giảng dạy, biên soạn giáo trình chuẩn cho Ngành Spa. “Thời đại thay đổi rất nhanh không thể chỉ đào tạo bằng giáo trình mình có sẵn. 4.0 là một cuộc cách mạng công nghệ, tôi vừa phải viết lại, chụp hình giáo trình và quay phim, vừa phải đầu tư một số tiền không nhỏ để chuẩn hoá. Khoảng thời gian 2 năm ở Trường Cao đẳng Kỹ nghệ 2 đã giúp tôi có thời gian hoàn thiện 1/3 công việc, những giáo trình còn lại tôi đặt mục tiêu làm việc 5 năm. Xong việc mục tiêu 5 năm Tôi theo Anh về Nhật an hưởng tuổi già Tôi luôn tâm niệm: Hạnh phúc của đời mình là được cống hiến một phần sức lực cho sự phát triển của ngành chăm sóc sức khoẻ và thẩm mỹ tại Việt Nam”- Chị chia sẻ.
Ngoài ra, chị còn tham gia ứng cử Chủ tịch Hội VNBA – HCM với khát khao góp phần tạo ra một sân chơi lành mạnh, cùng nhau học tập, chia sẻ kinh nghiệm, cùng nhau làm thành công… cho những ai có chung sở thích và đam mê. Nữ doanh nhân khẳng định: “Là một người hoạt động nhiều năm trong nghề, tôi cho rằng, muốn kinh doanh ngành spa thành công, đòi hỏi phải có sự đam mê 100%. Và nếu có một Hội nào đó đứng ra bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho các bạn, là một đầu tàu dẫn dắt các bạn đi đúng hướng thì chắc chắn con đường kinh doanh sẽ thịnh vượng và hạnh phúc hơn rất nhiều. Đó cũng chính là lý do để tôi sáng lập Công ty Cổ phần Đào tạo và Phát triển Spa Việt Nam, tập trung cho công tác đào tạo và ứng cử Chủ Tịch VNBA – HCM.”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *