diendandoanhnhanvietnam.vn – Hiếm ai đủ kiên nhẫn để bám víu lấy giấc mơ cống hiến đến khi tóc đã điểm bạc như Bà Trương Thị Ngọc Ánh – Người phụ nữ tiên phong, bản lĩnh đi đầu Ngành Massage Trị Liệu vì sức khỏe Cộng Đồng.

Phải nói rằng, mong ước chuẩn hóa Ngành Massage và Spa theo quy chuẩn Q-T của Bà Trương Thị Ngọc Ánh đã bước đến giai đoạn nước rút vì Bà cũng đã sắp đến tuổi về hưu. Ấy vậy, ngọn lửa trong Bà vẫn không ngừng bùng cháy, quyết tâm đấu tranh đến từng giây phút. Điều đó thể hiện rõ ở khí chất của một Nữ Tướng cương trực, bản lĩnh, nhất tâm vực dậy Ngành Massage và Spa trở thành ngành công nghiệp không khói đóng góp giá trị Xã hội cao đẹp như bao ngành nghề khác.

Ngành Massage là một ngành chăm sóc Sức khoẻ thụ động. Ngành Massage hiểu đúng nghĩa thì là một Vận Động Viên đến luyện tập cho mình để máu lưu thông, ngăn ngừa bệnh, giúp trẻ hoá, … Hay theo cách khác, Massage Trị Liệu là một sự kết hợp tinh tế giữa nghệ thuật thư giãn và Y Học Cổ Truyền tác động lên các huyệt vị trên cơ thể hỗ trợ chữa trị, và rút ngắn quá trình phục hồi.

Mục đích Massage Trị Liệu là làm giảm đau nhức, xoa dịu sự căng cơ, kích thích sự lưu thông máu đến các mô cơ, phá vỡ và loại bỏ độc tố, cân bằng oxy trong não, làm thư giãn hệ thần kinh và tinh thần, còn giúp Bạn có giấc ngủ sâu hơn và ngon hơn. Có nhiều cách áp dụng Massage Trị Liệu khác nhau như: Massage Trị Liệu bằng đá nóng, Massage Trị Liệu bằng tinh dầu, Massage Trị Liệu bằng thảo dược, Massage Trị Liệu body,…

Hiệu quả là thế, nỗ lực mang lại giá trị sức khỏe cho Cộng Đồng là thế nhưng đa số Người Việt Nam suy nghĩ Massage là một ngành nghề nhạy cảm. Nhạy cảm là bởi vì chưa có Trường chính quy đào tạo, chỉ có Người này truyền nghề cho Người kia và với một ít kiến thức cơ bản đã có thể để đi làm, kinh doanh kiếm tiền. Chưa có lớp dạy học huyệt đạo – Cơ thể học – Hệ thần kinh xương khớp – Hệ tuần hoàn và cần thiết nhất là phải học và thực thi đạo đức nghề nghiệp. Trong khi đó, nghề Massage ở trên Thế giới đã có chương trình Đại học, nên tốt nghiệp ngành Massage, ĐTV rất tự hào cho Ngành nghề của mình. Bà Trương Thị Ngọc Ánh cũng vậy, khi nói về Ngành nghề Massage Bà say sưa kể về quá trình tiếp cận và học hỏi của Bà trên các Nước nổi tiếng về Massage. Đối với Bà, cả thanh xuân, công sức, tiền bạc, Bà đánh đổi hết không nuối tiếc gì chỉ để tạo dựng một tương lai cho ngành Massage. Từ đó Bà muốn bảo vệ cho Ngành Massage Việt Nam khỏi tất cả những ánh nhìn tiêu cực. Để làm được điều này, Bà đã tự thay đổi chính nội bộ, con người, giáo dục đạo đức cho chính những ai đang công tác trong Ngành Nghề Massage và Spa.

Nói về tảng đá đè nặng trong lòng, dù hơn 40 năm qua, GS. Shiatsu Trương Thị Ngọc Ánh đã đưa Ngành Massage lên một tầm cao mới với những lần được vinh danh tại đấu trường quốc tế, với những lần được các cán bộ ban ngành công nhận nhưng Bà vẫn còn trăn trở: “Ngành Massage Việt Nam vẫn còn tranh tối tranh sáng”. Vì thế mà mọi người vẫn thấy Bà tâm huyết chuyển đổi ngành nhạy cảm trở thành thiện cảm trong lòng mỗi Người khi nhắc tới Ngành nghề Massage.

Cùng với những sự kiện lớn trong năm 2023, gần đây Bà còn tự sử dụng nguồn tài chính của mình xây dựng một kênh Youtube: MassageVietnam – TruongThiNgocAnh để lan tỏa ý nghĩa của Ngành Massage và giá trị đạo đức nghề nghiệp của ngành công nghiệp không khói này, giúp giảm đi những loại hình Massage tiêu cực trên mạng Xã hội. “Một con sâu làm rầu nồi canh, chừng nào cộng đồng Massage đồng lòng bài trừ những loại hình kinh doanh tiêu cực thì Ngành Massage mới thực sự được trả lại đúng giá trị của nó” – Bà Ngọc Ánh nhận định.

Bà tâm sự, trước khi về hưu Bà muốn cống hiến cho Ngành Massage lành mạnh hoá, nên Bà xin được tổ chức cuộc thi tay nghề Massage và đăng cai Massage Việt Nam tại Mũi Né – Bình Thuận.

Qua nhiều cuộc họp cùng các Quý Cơ Quan Ban Ngành Bình Thuận, ngày 19/12 vừa qua, Bà Ngọc Ánh đã chuẩn bị chu đáo để thuyết trình trước Quý Cơ Quan Ban ngành Bình Thuận giúp họ hiểu hơn về Ngành Nghề Massage. Với sự chân thành và những đóng góp to lớn của bộ môn này, Bà nhận được sự đồng thuận của Quý Cơ Quan Ban Ngành, đây là một bước động viên cho Bà Ngọc Ánh cống hiến hết mình vì Cuộc Thi Tay Nghề Và Đăng Cai Ngành Nghề Massage Việt Nam.

Không gì đong đếm hết những cống hiến của Bà Trương Thị Ngọc Ánh dành cho nghề Massage và Spa Việt Nam. Nhờ có tình yêu mãnh liệt đó đã giúp Bà có đủ sức mạnh để chiến đấu, chạy đua với thời gian. Với từng bước đi vững chắc, trân trọng từng cơ hội, nâng niu từng sự công nhận, Bà gom góp cho giấc mơ bộ môn Massage Trị Liệu được công nhận tại Việt Nam trong tương lai gần.

Hi vọng rằng, với những công lao của Bà, sự nỗ lực phấn đấu của Bà, sẽ là động lực để Cộng Đồng kinh doanh Massage và Spa sẽ tự sửa mình, chỉnh đốn theo đường lối: cương trực, chuẩn mực, chất lượng, toàn tâm toàn đức.

 Mỹ Diệp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *