yeah1.com – Massage trị liệu là sự cống hiến cả cuộc đời của Bà Trương Thị Ngọc Ánh. Cuộc đời của Bà là những năm tháng cống hiến tất cả cho Shiatsu và Massage trị liệu.

Đặc biệt, với tình yêu và trái tim quả cảm dành cho đam mê và lý tưởng cộng đồng, Bà đã trở thành Chủ tịch Shiatsu tại Việt Nam.

Hiện nay, Shiatsu được xem là một nghệ thuật Massage trị liệu vừa giúp làm đẹp da vừa giúp tăng cường sức khỏe cho khách hàng, môn Massage trị liệu này chính là phương pháp làm đẹp từ gốc, làm đẹp tự nhiên và đẹp từ bên trong nhằm tạo ra những phút giây thư giãn, thoải mái nhất cho mọi người.

Trong giới kinh doanh dịch vụ Chăm sóc sức khoẻ làm đẹp tại Sài Gòn, Giáo Sư Shiatsu Trương Thị Ngọc Ánh – Chủ tịch Shiatsu Việt Nam, được biết đến là một người thành công và có rất nhiều đóng góp cho ngành Massage trị liệu tại Việt Nam. Đứng trước xu thế người người làm spa, nhà nhà làm spa mà không hề có một ngôi trường chính quy đào tạo một cách bài bản, từ năm 2002 cho đến nay, Bà đã dành trọn tâm huyết đời mình để theo học, dịch sách và nghiên cứu chuyên sâu về lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ làm đẹp bằng phương pháp Shiatsu với mong muốn truyền lại những kiến thức chuyên sâu cho người trong nghề tại Việt Nam, giúp họ tiết kiệm thời gian, công sức, tiền bạc khi không cần phải tốn nhiều năm ròng sang Nhật Bản học nghề.

Hơn 26 năm miệt mài chinh phục Shiatsu của Bà Trương Thị Ngọc Ánh

Người Việt Nam đã đến Nhật học tập và mang chương trình đào tạo chính thức Shiatsu về Việt Nam là Bà Trương Thị Ngọc Ánh, Chủ tịch hội đồng quản trị VN Spa – Hệ thống Massage điều trị Ngọc Anh. Bà Ánh đã thành lập và điều hành Ngọc Anh Massage (thuộc VN Spa) tại TP HCM hơn 26 năm nay.

Không thể nói Bà Trương Thị Ngọc Ánh theo đuổi Shiatsu bởi chồng Bà là người Nhật hay vì nhiệt huyết của tuổi trẻ. Bởi vốn dĩ tình yêu đơn thuần của Bà dành cho Massage trị liệu đã đi cùng Bà từ thanh xuân đến khi tóc bắt đầu điểm bạc.

Chính vì thế, sau 13 năm liên tiếp mỗi mùa hè về Nhật tu nghiệp Shiatsu điều trị, Bà xứng đáng là người đứng đầu thừa kế Shiatsu tại Việt Nam. Chủ Tịch Shiatsu Nhật Bản trao quyền cho Bà vì Bà là học trò chăm chỉ của Thầy trong suốt 13 năm chứ không phải vì thiên vị. Điều này là niềm tự hào rất lớn với Bà, một phần đáp trả sự cố gắng miệt mài thời gian dài.

Sau nhiều đợt truyền dạy kỹ thuật Shiatsu cho Bà Ánh tại Nhật và nhận thấy VN Spa đáp ứng điều kiện đào tạo, Ông Namikoshi Kazutami đã chấp thuận và cho phép VN Spa sử dụng tài liệu của Trường Namikoshi trong giảng dạy và đào tạo. Ông Namikoshi Kazutami là Hiệu trưởng Trường Namikoshi và cũng chính là con trai, là truyền nhân của người sáng lập nên liệu pháp Shiatsu tại Nhật và Thế giới.

Ngày 02/11/2019, Hiệp Hội Shiatsu Nhật Bản chính thức trao quyết định Chủ tịch Shiatsu tại Việt Nam cho Bà Trương Thị Ngọc Ánh.

Để kinh doanh với thương hiệu Shiatsu Massage trị liệu cần được đào tạo chuyên sâu và cấp chứng nhận

Shiatsu là thương hiệu Massage trị liệu của Nhật Bản được đăng ký bản quyền độc quyền tại các nước có liên kết Shiatsu trên Thế giới và được cấp chứng nhận cũng như thu phí Thành viên Hiệp hội hàng năm của Thành viên và Thành viên sẽ được học Shiatsu nâng cao theo từng lớp trị liệu bằng phương pháp ấn huyệt trị liệu Shiatsu.

Shiatsu chi phí được giảm 30% trong tất cả các khóa học Shiatsu nếu đã trở thành Thành viên Shiatsu. Người Điều Trị viên muốn trị liệu phương pháp Shiatsu phải được thi sát hạch hàng năm theo liệu pháp Shiatsu, và được cấp chứng nhận sau khóa học. Giấy chứng nhận được cấp của hội đồng BCH Shiatsu từng Nước. Người đứng đầu là Chủ Tịch Shiatsu được BCH Shiatsu Nhật Bản trao quyền và phải là Người tốt Nghiệp Đại học Shiatsu trở lên.

Shiatsu là một phương pháp trị liệu chuyên sâu cho những bệnh lý không dùng thuốc nên người điều trị viên học Shiatsu phải hiểu được cơ thể học, hệ cơ, thần kinh, xương khớp, mỗi học viên khi dùng từ Shiatsu trị liệu cho khách hàng của mình phải chắc chắn rằng đã được thi sát hạch và được cấp Giấy chứng nhận. Giấy chứng nhận Shiatsu là hành trang để các bạn làm nghề.

Chia sẻ về đào tạo Shiasu tại Việt Nam, Bà Trương Thị Ngọc Ánh cho biết: “Giáo trình Massage Shiatsu đã được dịch sang Tiếng Việt và đào tạo tại VN Spa, bởi những giáo viên Việt Nam lành nghề, được truyền đạt từ giáo viên Nhật Bản. VN Spa thường xuyên mời các giáo sư Nhật đến Việt Nam cùng đào tạo. Học viên sẽ học hai tháng, sau đó vừa làm vừa học 1.500 giờ lý thuyết và thực hành, sẽ được cấp chứng chỉ chuyên nghiệp. Nếu không hành nghề chuyên nghiệp, bạn có thể chọn khóa ngắn hạn 30 giờ để tự trị liệu, massage thư giãn cho mình và người thân”.

Nếu bạn đã được học Shiatsu từ các nguồn giáo viên khác mà muốn có bằng cấp hợp pháp Shiatsu thì bạn nên liên hệ giáo viên của mình để đăng ký cho bạn được thi sát hạch Shiatsu theo đúng quy chuẩn của tổ chức Shiatsu hiện hành.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *